Sâu Canxi Làm Thức Ăn Cho Vật Nuôi Và Thú Cưng

Nhiều nhà nghiên cứu môi trường trên thế giới đã quả quyết rằng: “Ấu trùng ruồi lính đen đem lại lợi thế về kinh tế và môi trường lớn hơn rất nhiều so với một số vật nuôi thông thường, và thậm chí có thể giúp chống lại biến đổi khí hậu. Cùng BSF Smart Farm tìm Hiểu nhé

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Làm Thức Ăn Vật Nuôi Cũng Giúp Ích Cho Con Người

Ấu trùng của một loài côn trùng ruồi lính đen, đang tiến ngày càng được nhiều quốc gia trên thế giới chấp nhận chúng là một sản phẩm chế biến dùng trong thức ăn chăn nuôi. Hơn nữa, các trang trại nuôi ấu trùng ruồi lính đen có thể tạo cơ hội cho cả doanh nhân và người lao động quy mô nhỏ và lớn, giúp cải thiện kinh tế của địa phương..

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Ấu Trùng Làm Protein Thức Ăn Vật Nuôi

Tiến sĩ tư vấn dinh dưỡng gia cầm Mỹ ông Mark Finke cho biết: “Tất cả các loài côn trùng đều là nguồn cung cấp protein, vitamin B và khoáng chất vi lượng tốt, tuy nhiên ấu trùng ruồi lính đen là loại ấu trùng có nguồn protein, chất béo, Canxi là cao hơn hẳn. Vì vậy, ấu trùng ruồi lính đen sẽ là một nguồn cung cấp protein, canxi tuyệt vời cho các nông trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi cá trong tương lai sắp tới.” Các nhà khoa học còn nghiên cứu chế độ ăn uống của các loại thú cưng có bổ sung dầu được chiết xuất từ ấu trùng ruồi lính đen, kết quả điều rất khả quan. Ông nói thêm: “Tất cả các dấu hiệu cho thấy ấu trùng của loại ruồi này sẽ là nguồn cung cấp protein chất lượng cao tuyệt vời (cùng với nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác) cho thú cưng của các bạn có cuộc sống khỏe mạnh”

Đọc Thêm: Dinh Dưỡng Tuyệt Vời Trong Ấu Trùng Ruồi Lính Đen

Triển Vọng Kinh Tế Của Ấu Trùng Ruồi Lính Đen.

Dựa trên rất nhiều sản phẩm sẽ được sản xuất dựa trên loại ruồi lính đen, về giá trị và khối lượng bột protein của ruồi lính đen dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng trên thị trường quốc tế trong giai đoạn 2019-2030. Sự tăng trưởng nhanh chóng trong phân khúc này chủ yếu là do nhu cầu ngày càng tăng đối với việc sử dụng bột Protein từ ruồi lính đen thay thế từ các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi từ bột đậu nành, bột ngô, bột cá truyền thống.

Hiện nay, các nông trại chăn nuôi lớn đang ngày càng tích cực tìm kiếm các lựa chọn thay thế nguồn thức ăn chăn nuôi hiện đang tăng giá chóng mặt. Do đó, các sản phẩm thay tế như bột ấu trùng ruồi lính đen rất giàu protein để làm thức ăn chăn nuôi đã thu hút được nhiều sự chú ý kể từ vài năm nay. Hơn nữa, xét về tiềm năng xuất khẩu toàn cầu thì Ủy ban Châu Âu (EC) đã chính thức chấp thuận việc sử dụng protein côn trùng như một dạng thức ăn nuôi trồng thủy sản mới vào năm 2017. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) đã phê duyệt việc sử dụng côn trùng như một thành phần trong thức ăn cho cá và gia cầm.