Trồng Hoa Hồng

Không chỉ mang vẻ đẹp kiêu sa, quyến rũ và sang trọng, hoa hồng nhung còn là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu theo thời gian nên được rất nhiều người yêu thích. Loài hoa đẹp và ấn tượng này được chọn để trang trí, làm quà tặng bạn bè, người thân, làm hoa cưới, … Bạn muốn sở hữu những món quà tuyệt vời nhất từ hoa hồng nhung để thay lời muốn nói với những người thân yêu của mình? Hay sở hữu một khóm hoa hồng ta thơm ngát tại vườn nhà? Cùng BSF Smart Farm khám phá nhé.

   Cách đơn giản trồng và chăm sóc hoa hồng tại nhà

Hoa Hồng đ­ược coi là biểu tư­ợng của tình yêu và hạnh phúc, lòng chung thuỷ và sự khát khao v­ươn tới cái đẹp. Với nhiều ư­u điểm: màu sắc đa dạng, cành hoa dài, lá xanh, mùi thơm nhẹ, có hoa quanh năm, hoa hồng có thể dùng làm hoa cắm bình, cắm lọ, trồng chậu, trồng trong chậu bonsai, trồng trang trí tr­ước và xung quanh nhà. Bạn là người yêu thích hoa hồng nhung? Vậy bạn đã biết Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Hoa Hồng ta này thế nào không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo kỹ thuật trồng và chăm sóc để có những bông hoa hồng đẹp điểm tô cho cuộc sống của bạn.

  Hoa Hồng có hơn 350 loài đ­ược phân bố ở khắp thế giới. Hiện nay ở Việt Nam đang trồng khoảng 50 chủng loại giống Hồng chính theo màu sắc có thể phân chúng thành các nhóm giống sau:

 • Nhóm giống đỏ: Đỏ thẫm, đỏ nhung, đỏ hồng ngọc, đỏ cờ
 • Nhóm giống Phấn Hồng: màu hoa đào, màu đỏ thẫm, màu đỏ quỳ
 • Nhóm giống  vàng: vàng nhạt, vàng đậu, vàng da cam
 • Nhóm giống hồng sen: cánh sen, hồng nhạt
 • Nhóm giống trắng:trắng trong, trắng sữa, trắng ngà
 • Nhóm  hệ nhiều màu pha trộn: là màu sắc cánh hoa không đều, màu hỗn hợp và rất nhiều màu trung gian.

Hiện nay phổ biến ở thị trường hoa Hà Nội và các vùng lân cận là hoa Hồng. Hồng thuộc cây lâu năm, có thể trồng quanh năm và cho hoa thường xuyên nếu người trồng biết cách trồng và chăm sóc đúng yêu cầu sinh trưởng của cây.

Cách trồng hoa hồng trong chậu hay xuống bồn:

 • Chọn hướng nắng: Nên chọn hướng nắng mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên, do nhà phố ở đô thị thường bị che khuất thiếu ánh sáng mặt trời cây hoa hồng không đủ điều kiện ra hoa.
 • Làm đất trước khi trồng: Chọn đất hay mùn tơi xốp có độ thoát nước tốt không để nước tưới bị ứ đọng làm hư bộ rễ, ưu tiên sử dụng phân hữu cơ đã hoai mục để lót dưới bầu cây trước khi trồng. Khi trồng tay trái giữ cây, tay phải lấp đất nhẹ vào xung quanh gốc, ấn nhẹ tay cho cây đứng, tránh làm đứt rễ cây, trồng xong t­ưới thật đẫm nước.Tùy vào kích thước bồn hay chậu mà chọn khoảng cách giỏ phù hợp đảm bảo lá cây nhận đầy đủ ánh sáng,tránh trồng quá gần nhau cây sẽ mọc vống cao do phải cạnh tranh ánh sáng.
 • Tưới cây bằng vòi phun nhẹ tưới đều vào buổi sáng, nếu vào các ngày nắng gắt nên tưới thêm cho cây không bị héo, lưu ý tưới lúc chiều mát nhưng không quá trể để nước không còn ướt lá và nụ hoa qua đêm dễ tạo môi trường cho sâu bệnh phát triển. Nếu cây trồng chậu nên tưới ngày 2 lần.

   Cách trồng Hoa Hồng ra nhiều hoa nhất

 • Để có được một bông hoa hồng hay là một cây hoa hồng đẹp và cho bạn nhiều hoa vào bất cứ mùa nào trong năm và nhất là về mùa đông và mùa xuân thì cây sẽ ra hoa nhiều hơn. Và sau đây mình sẽ chia sẽ cho bạn một số kinh nghiệm trồng và Cách Trồng hoa hồng ra nhiều hoa nhất. Bài viết này sẽ tổng hợp những kỹ thuật chăm sóc các loại hoa hồng đẹp cho các bạn yêu thích tự tạo ra những vườn hoa riêng biệt cho mình.
 • Đầu tiên muốn cho cây khỏe thì phải cho bộ lá của cây phát triển xanh và khỏe và hoàn toàn không bị sâu bệnh hại, bạn có thể dùng thuốc để phun cho cây để cho lá của cây trở nên xanh và phát triển hơn nữa.
 • Đặc biệt để cho cây phát triển thì quan trọng nhất là yếu tố là chuẩn bị trước khi trồng, (đất trồng và phân bón cho cây và cách tỉa lá với hạ cành vào từng mùa)
 • Cách trồng cây trong chậu: Đầu tiên ta lót đáy chậu bằng than củi để thoát nước tốt, không dùng than đước có hàm lượng muối cao sẽ làm hư rễ. Trồng cây vào chậu có kích thước phù hợp gấp 1,5- 2 lần bầu đất (không nên trồng chậu quá to ở giai đoạn đầu).
 • Khi trồng cây, dùng ngón tay nhấn chặt để gốc không bị lỏng. Để nơi thoáng mát 3-5 ngày, tưới rất ít, chỉ cần giữ cho đất có độ ẩm vừa phải. Sau đó đem ra nắng và tăng lượng nước tưới.
 • Cây nảy mầm (mọc chồi mới) (4-10 ngày). Hàng tuần bón phân hữu cơ chậm tan, Hàng tháng bón NPK 1 muỗng cafe – rắc xa gốc. Lưu ý là phân hóa học chỉ dùng đúng liều lượng, tuyệt đối không dùng dư.
 • Đó là cách trồng cây trên chậu để cho cây có đầy đủ dinh dưỡng để cho phát triển về sau này sau khi trồng xong, bạn có thể bón thuốc kích rễ. Khi bón thuốc, chú ý đọc hướng dẫn để biết liều lượng phù hợp cũng như bón xa gốc khiến cây không bị xót.
 • Khi cây còn quá bé, chỉ tưới thật đẫm lần đầu rồi chờ khoảng vài ba tuần, cho khi thấy đất thật khô mới tưới tiếp. Nếu đất quá ẩm, cây dễ bị úng và không ra rễ.

Chăm sóc hoa hồng

 • Bón phân: sau khi trồng từ 3-5 ngày phun phân bón lá để giúp cây phát triển bộ rễ tốt hoá ra có màu sắc rực rỡ. Không tưới phân lên hoa sẽ làm hoa mau tàn.
 • Từ 10-15 ngày khi cây ra rễ phát ra lá non thì bón bổ sung phân hạt bón xung quanh gốc cây bón xong lấp đất lại, sử dụng muỗng cà phê để định lượng phân bón cho an toàn.Tránh làm ảnh hưởng đến rễ cây hoa Hồng và phân không được gần gốc cây. Sau đó tưới lại nước giúp cây hấp thu tốt dinh dưỡng.
 • Định kỳ  bón hàng tháng 1 lần phun bón lá và 1 lần bón gốc xen kẽ.
 • Nếu ngâm phân với nước để tưới thì sử dụng 1 muỗng cà phê/ 4 lít nước, tưới vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tưới lên lá, thân, gốc…
 • Thường xuyên cắt bỏ lá hoa hư, đối với hoa đã nở nên cắt bỏ, khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để tạo cho cây hoa Hồng có sức đâm nhánh mới,từ mỗi đầu nhánh đó sẽ cho ra những nụ hoa mới.
 • Quan sát nếu cây cho nhánh mới có màu đỏ tía đậm và cành mập mạp báo hiệu cây được cung cấp đủ dinh dưỡng. Ngược lại cây hoa Hồng cho nhánh ốm yếu vống cao thì cần tăng cường chăm sóc cho kỳ cắt tỉa nhánh lần sau.

Tỉa cành lá, tỉa nụ cho hoa hồng:

 • Bắt đầu tỉa bớt lá của cây để cho gốc cây thoáng hơn để tránh cho cây bị bệnh, Thường xuyên cắt bỏ lá hoa hư, Đối với hoa đã nở nên cắt bỏ, khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để tạo cho cây hoa Hồng có sức đâm nhánh mới, Khi đó, từ mỗi đầu nhánh đó sẽ cho ra những nụ hoa mới.
 • Quan sát nếu cây cho nhánh mới có màu đỏ tía đậm và cành mập mạp báo hiệu cây được cung cấp đủ dinh dưỡng. Ngược lại cây cho nhánh ốm yếu vống cao thì cần tăng cường chăm sóc cho kỳ cắt tỉa nhánh lần sau.
 • Sau khi mầm chính lên cao 20-25cm, thì tiến hành bấm ngọn, chỉ để 4-5 cành cấp 1 toả đều xung quanh tạo thành bộ khung chính của cây. Thường xuyên tỉa bỏ các cành tăm, cành hương để cây được thông thoáng. Ngoài ra cần thường xuyên tỉa nụ để ổn định số nụ trên cành cây, giúp cho bông hoa to, đủ dinh dưỡng, giảm sâu bệnh. Phương pháp tỉa cành, ngắt ngọn, ngắt nụ,  tạo hình cho cây hoa hồng được tiến hành thường xuyên, liên tục.
 • Lúc cắt phải đếm từ dưới chỗ bánh tẻ lên (chỗ đầu cành) chừa 3 lá. Cắt chừa lại 3 lá. Nhánh hồng còn lại sẽ ra những chồi mới. Trong quá trình chăm sóc, chú ý tỉa bớt những nhánh xấu để tập trung dinh dưỡng nuôi hoa cho nhánh khỏe.
 • Khi ta cắt như vậy cây sẽ khỏe hơn và tập trung nhiều dinh dưỡng cho cây hơn và tạo ra cho bạn một cây hoa hồng cho nhiều hơn hơn tất cả các cây khác

Sâu bệnh hại của hoa hồng

Cần tưới cho cây hoa Hồng đủ nước để lá quang hợp, nếu để cây quá khô dễ xuất hiện nhện đỏ hút chích làm cây bị suy yếu dần. Lá cây bị nhợt màu và vàng lá, quăn queo rồi rụng đi. Đề nghị tưới bổ sung đủ nước và bón thêm phân bón lá bổng sung vitamin cho cây hoa Hồng. Trường hợp xuất hiện các chấm trắng gần ngọn hay dưới mặt lá đó là rệp sáp, dùng tay ngắt bỏ lá bị bám hay tiêu diệt các đốm trắng. Nếu diện tích trồng nhiều cần tư vấn nơi bán thuốc BVTV chọn loại thuốc phù hợp không độc hại cho môi trường và sức khỏe con người.

 • Bệnh phấn trắng: Vết bệnh dạng bột phấn màu trắng xám, bệnh hại trên các lá non, các lá bánh tẻ và cổ bông, bệnh phát triển rất nhanh làm lá biến dạng, thân khô, nụ ít, hoa thường không nở thậm chí chết cây, có thể dùng thuốc
 • Bệnh đốm đen: Vết bệnh hình tròn, bất định, ở giữa màu xám nhạt, xung quanh màu đen. Bệnh thư­ờng phá hoại trên lá bánh tẻ, vết bệnh xuất hiện ở cả hai mặt lá, làm lá vàng, rụng hàng loạt.
 • Bệnh gỉ sắt: Vết bệnh dạng chấm nổi màu vàng da cam hoặc màu gỉ sắt, hình thành ở mặt dưới lá, bệnh làm lá khô cháy, dễ rụng, hoa nhỏ, cây còi cọc

Cắt cành hoa hồng

Cắt hoa Hồng vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát vì thời gian này cây còn nhiều nhựa, nhiều nước nên hoa lâu tàn, lâu héo. trước khi cắt nên tưới nước nhiều hơn mức bình thường để cây dự trữ một lượng nước cho hoa (vì sau khi cắt hoa hồng sẽ bốc hơi mất nước). Chú ý, sau khi cắt xong phải cắm cây hoa Hồng vào nước sạch, dấu cắt phải xéo để nước dễ thấm vào thân cây. Trước khi cắm vào bình phải cắt thêm một nhát nữa. Dùng dao bén mà cắt hoặc dùng kéo cắt cây, không được làm dập. Lúc cắt phải đếm từ dưới chỗ bánh tẻ lên (chỗ đầu cành) chừa 3 lá. Cắt chừa lại 3 lá. Nhánh hồng còn lại sẽ ra 3 chồi mới. Tỉa bớt 1 nhánh xấu đi. Còn lại 2 nhánh khỏe sau này sẽ cho 2 hoa rất to và đẹp. Cũng cần tỉa luôn những nhánh xấu, hư… sau 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi là có hoa để chưng trong nhà hoặc  tặng cho người khác.

Trồng hoa Hồng đòi hỏi sự quan tâm và chăm chút của người trồng, đáp lại khi hoa Hồng nở sẽ tạo nhiều niềm vui cho mọi người xung quanh.

Cách trồng hoa hồng trong chậu hiệu quả nhất

Cách trồng hoa hồng trong chậu mang lại ưu điểm cho người trồng chính là có thể dễ dàng tưới, bón phân và di chuyển để cây phát triển tốt.

1. Chọn hướng nắng

Trước khi trồng hoa hồng, điều đầu tiên, bạn nên lựa chọn hướng nắng mà mặt trời chiếu buổi sáng hoặc nắng chiếu xuyên, những nhà phố ở đô thị thường bị che khuất, thiếu ánh nắng mặt trời vì vậy hoa hồng không đủ điều kiện để ra hoa.

2. Làm đất trước khi trồng hoa hồng

Bạn có thể dùng đất hoặc mùn tơi xốp có độ thoát nước cao tránh trường hợp nước tưới bị ứ đọng làm hỏng bộ rễ, ưu tiên sử dụng những phân hữu cơ đã hoai mục để lót dưới bầu cây trước khi tiến hành trồng hoa hồng.

3. Kỹ thuật trồng hoa hồng trong chậu

Đối với cách trồng hoa hồng, khi thực hiện tay trái giữ lấy thân cây, tay phải nhẹ nhàng lấp đất vào xung quanh gốc, ấn nhẹ tay cho cây đứng, tránh làm đứt rễ cây, sau khi trồng xong t­ưới nước cho cây thật đẫm.

Dựa vào kích thước của chậu hay bồn mà chọn khoảng cách các giỏ cho phù hợp, đảm bảo các lá cây đều nhận được đầy đủ ánh sáng, không nên trồng quá gần nhau, cây sẽ mọc vống cao do phải cạnh tranh để hấp thu ánh sáng.

Sử dụng vòi phun nhẹ để tưới đều nước cho cây vào mỗi sáng sau khi trồng hoa hồng xong, với những ngày nắng gắt nên tưới thêm cho cây tránh để bị héo, chú ý tưới bạn lúc chiều mát nhưng không được quá trễ, để nước không còn đọng trên lá và nụ hoa.

Nếu lá và nụ hoa dính nước thì qua đêm sẽ tạo môi trường cho sâu bệnh phát triển. Nếu bạn trồng cây trong chậu nên tưới 1 ngày 2 lần.

Kỹ thuật trồng hoa hồng giúp cây trổ nhiều bông nhất

Để có được những khóm hoa hay những bông hồng đẹp và cho bạn nhiều hoa vào tất cả các mùa trong năm, đặc biệt là vào mùa đông và mùa xuân thì cây sẽ khoe sắc nhiều hơn với rất nhiều bông hồng rực rỡ.

Đối với kỹ thuật trồng hoa hồng, muốn cho cây khỏe mạnh thì phải giúp cho bộ lá của cây phát triển xanh và khỏe và không hề bị dính sâu bệnh hại, bạn có thể sử dụng thuốc để phun cho cây giúp lá của cây trở nên xanh và lớn khỏe hơn nữa.

Đặc biệt yếu tố giúp cây phát triển tốt là giai đoạn chuẩn bị trước khi trồng (bạn phải xử lí đất trồng, phân bón cho cây và cách tỉa lá với hạ cành theo từng mùa)

Cây nảy mầm (mọc chồi mới) (4 đến 10 ngày). Bón phân hữu cơ chậm tan vào hàng tuần, hàng tháng bón NPK 1 muỗng cafe – nên rắc xa gốc. Chú ý là phân hóa học không nên dùng quá nhiều hay dùng thừa chỉ dùng đúng liều lượng.

Đó là cách trồng hoa hồng trong chậu để cho cây có đầy đủ dinh dưỡng giúp cây phát triển về sau này, sau khi đã trồng xong, bạn có thể tiến hành bón thuốc kích rễ. Khi bón thuốc, chú ý đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì sản phẩm để biết liều lượng phù hợp cũng như bón xa gốc giúp cho cây không bị xót.

Chăm sóc sau khi thực hiện cách trồng hoa hồng

1. Bón phân sau khi trồng hoa hồng

Sau khi trồng từ 3 đến 5 ngày bạn sẽ phun phân bón lá để giúp cây phát triển bộ rễ tốt hơn, ra hoa có màu sắc rực rỡ.Lưu ý, bạn không được tưới phân lên hoa sẽ làm hoa mau tàn.

Từ 10 đến 15 ngày là khoảng thời gian cây ra rễ phát ra lá non, lúc này bón bổ sung phân hạt bón xung quanh gốc cây, sau khi bón lại lấp đất lại, dùng muỗng cà phê để định lượng phân bón cho an toàn.

Không được cho phân gần gốc cây và tránh làm ảnh hưởng đến rễ cây hoa hồng. Sau đó tưới lại nước để cây hấp thu tốt chất dinh dưỡng. Bón phân theo định kỳ  1 lần phun bón lá và 1 lần bón gốc xen kẽ trong 1 tháng.

Nếu bạn ngâm phân với nước để tưới thì lấy 1 muỗng cà phê/ 4 lít nước, tưới vào lúc sáng sớm hay chiều mát, tưới lên thân, lá, gốc…

Thường xuyên quan sát và cắt bỏ những lá hoa hư, đối với hoa đã nở, tàn thì cắt bỏ chúng đi, khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để giúp cây hoa Hồng có sức đâm nhánh mới, ở mỗi đầu nhánh đó sẽ cho ra những nụ hoa mới.

Quan sát nếu cây cho nhánh mới cành mập mạp và màu đỏ tía đậm, đây lá dấu hiệu của việc cây được cung cấp đủ dinh dưỡng. Ngược lại nếu cây hoa Hồng ra nhánh ốm yếu vống cao thì bạn nên tăng cường chăm sóc cho lần cắt tỉa nhánh lần sau.

2. Tỉa cành lá, tỉa nụ

Thi thoảng tỉa bớt lá cho cây để gốc cây thoáng hơn tránh trường hợp cây bị nhiễm bệnh, thường xuyên cắt bỏ lá, hoa hư. Tiến hành cắt bỏ những bông hoa đã nở – đây là một công đoạn quan trọng trong cách trồng hoa hồng cũng như kỹ thuật trồng hoa hồng giúp cây hình thành nụ và hoa.

Khi cắt nên cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để giúp hoa Hồng có sức đâm nhánh mới. Lúc đó, ở mỗi đầu nhánh đó sẽ cho ra những nụ hoa mới.

Quan sát nếu cây cho nhánh mới có cành mập mạp và màu đỏ tía đậm thì đây là báo hiệu cho việc cây được cung cấp đủ dinh dưỡng. Ngược lại cây ra những nhánh ốm yếu vống cao thì phải tăng cường chăm sóc cho lần cắt tỉa nhánh lần tới.

Sau khi mầm chính hướng lên cao khoảng 20 đến 25cm, thì bắt đầu bấm ngọn, chỉ để 4 tới 5 cành cấp 1 toả đều xung quanh tạo thành một bộ khung chính cho cây. Các cành tăm, cành hương nên thường xuyên cắt tỉa để cây được thông thoáng.

Ngoài ra bạn cũng nên chăm tỉa nụ để duy trì số nụ trên cành cây, giúp cho bông hoa nở to, đủ dinh dưỡng, giảm thiểu sâu bệnh. Phương pháp tỉa cành, ngắt nụ, ngắt ngọn, tạo hình cho cây được tiến hành liên tục, thường xuyên.

Trong lúc cắt phải đếm từ dưới chỗ bánh tẻ lên (chỗ đầu cành) chừa ra 3 lá. Cắt và chừa lại 3 lá. Những nhánh hồng còn lại sẽ cho những chồi mới. Trong thời gian chăm sóc, lưu ý tỉa bớt những nhánh xấu để tập trung dinh dưỡng vào nuôi hoa cho nhánh khỏe.

Khi ta tiến hành cắt như vậy thì cây sẽ khỏe hơn và duy trì cho cây nhiều dinh dưỡng hơn, tạo ra cho bạn một cây hoa hồng cho nhiều hoa hơn rất nhiều loài cây khác.

3. Phòng trừ sâu bệnh hại

Khi thực hiện cách trồng và chăm sóc hoa hồng bạn chỉ cần tưới cho cây hoa Hồng đủ lượng nước để lá quang hợp là được, khi bạn để cây quá khô sẽ xuất hiện nhện đỏ trên thân cây hút chích khiến cây ngày càng suy yếu. Lá cây dần nhợt màu và vàng lá, quăn queo rồi rơi rụng đi.

Lúc này cần khẩn trương tưới nước bổ sung độ ẩm và bón thêm phân bón lá giúp bổ sung vitamin cho hoa Hồng. Trường hợp xuất hiện gần ngọn các chấm trắng hoặc dưới mặt lá đó là rệp sáp, bạn lấy tay ngắt bỏ lá đó hoặc tiêu diệt các đốm trắng.

Nếu bạn trồng với diện tích lớn thì cần được tư vấn ở nơi bán thuốc BVTV, chọn những loại thuốc phù hợp với bệnh của cây không gây hại sức khỏe con người và cho môi trường.

 1. Bệnh phấn trắng

Biểu hiện của bệnh là vết bệnh dạng bột phấn màu trắng xám, bệnh thường xảy ra  trên các lá non, các lá bánh tẻ và cổ bông, bệnh lây lan rất nhanh làm lá biến dạng, thân khô, ít hoa, ít nụ thường sẽ không nở hoặc có thể chết cây.

Bạn hãy mau chóng sử dụng loại thuốc để đối phó với bệnh này nếu không thì việc thực hiện cách trồng hoa hồng tại nhà của bạn coi như công cốc.

 1. Bệnh đốm đen

Cách hoa hồng của bạn cũng sẽ gặp phải rất nhiều cản trở bời bệnh đốm đen. Vết bệnh có dạng hình tròn, bất định, ở giữa có màu xám nhạt, vây xung quanh là màu đen. Bệnh thư­ờng xuất hiện trên những lá bánh tẻ, vết bệnh có ở cả hai mặt lá, làm lá vàng và rụng hàng loạt.

Bệnh gỉ sắt: Vết bệnh dạng chấm nổi có màu vàng da cam hay như màu gỉ sắt, xuất hiện ở mặt d­ưới lá, bệnh làm lá khô cháy, dễ rụng, cây còi cọc, ra hoa nhỏ.

4. Cắt cành hoa hồng

Trong kỹ thuật trồng hoa hồng, thời điểm thích hợp để cắt hoa Hồng là lúc sáng sớm hoặc chiều mát vì đó là lúc cây còn nhiều nhựa, nhiều nước nên hoa lâu héo, lâu tàn. Trước khi cắt bạn nên tưới nhiều nước hơn mức bình thường để cây dự trữ một lượng nước cho hoa (vì sau khi cắt hoa hồng sẽ bốc hơi mất nước).

Lưu ý, khi đã cắt xong phải cắm hoa vào nước sạch, dấu cắt phải xéo giúp nước dễ thấm vào thân cây. Phải cắt thêm 1 nhát nữa trước khi cắm chúng vào bình. Sử dụng dao bén để cắt hoặc dùng kéo cắt cây, tránh làm dập.

Trong lúc cắt phải đếm từ dưới chỗ bánh tẻ lên (chỗ đầu cành) chừa lại 3 lá. Cắt và chừa lại 3 lá. Những nhánh hồng còn lại sẽ ra 3 chồi mới. Cắt bớt 1 nhánh xấu đi. Để lại 2 nhánh khỏe sau này sẽ ra 2 hoa rất to và đẹp.

Cũng phải tỉa luôn những nhánh hư, xấu… chỉ sau 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi từ khi bắt đầu trồng cây là bạn có hoa để trưng bày trong nhà hay làm quà tặng được rồi.

Kinh Nghiệm Trồng Hoa Hồng Siêu Dễ Ai Cũng Làm Được

Trồng hoa hồng là mộ thú vui cũng là một nghệ thuật giúp nhiều người tạo nên những khu vườn đẹp đẽ đáng mơ ước. Nhưng trồng hoa hồng mà không có kỹ năng để giúp bạn có một khu vườn ưng ý nhất. Cùng BSF Smart Farm thực hiện khu vườn hoa hồng mong […]