Hướng Dẫn Sử Dụng Men Ủ Thức Ăn | BIO SU

Chế phẩm vi sinh ủ thức ăn chăn nuôi BIO SU dùng để ủ chín nguyên liệu hoặc trộn trực tiếp vào thức ăn chăn nuôi, cung cấp nhiều chủng vi sinh vật hữu ích. Giúp vật nuôi nâng cao sức đề kháng, tiêu hóa tốt, hấp thu dinh dưỡng tối đa. Đồng thời, chế phẩm còn giúp giảm tối đa mùi hôi chuồng nuôi, đống/ bể ủ thức ăn. Cùng BSF Smart Farm tìm hiểu cách sử dụng nhé.

Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Phẩm Vi Sinh Ủ Thức Ăn | BIO SU

hướng dẫn sử dụng chế phẩm vi sinh ủ thức ăn BIO SU
hướng dẫn sử dụng chế phẩm vi sinh ủ thức ăn BIO SU

Chế phẩm vi sinh ủ thức ăn chăn nuôi là dòng chế phẩm sinh học dùng để ủ thức ăn và bổ sung vi sinh vật có lợi cho gia súc, gia cầm.

Trong khẩu phần thức ăn chăn nuôi hiện nay, tỷ lệ các chất tinh bột như cám, bột ngô, bột sắn… thường chiếm tới trên 80%. Nếu phần tinh bột này không được làm chín thì chăn nuôi sẽ kém hiệu quả vì thức ăn không được tiêu hóa tốt do vậy chi phí thức ăn lớn. Gia súc, gia cầm, thủy sản… sẽ tiêu hóa hấp thu tốt thức ăn tốt hơn khi được làm chín.

Cha ông chúng ta đã biết làm chín dưa, cà, thịt… sống bằng cách muối dưa, cà, làm nem chua… Đây chính là phương pháp lên men thức ăn nhờ một loại men có sẵn trong môi trường tự nhiên.

Trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản, để lên men làm chín thức ăn tinh bột nhanh hơn, tiêu hóa tốt hơn người ta dùng một nhóm các chủng vi sinh (men) được chọn lọc, nhân sinh khối với mật độ cao, có năng lực cao trong việc chuyển hóa (thủy phân/cắt mạch… protein thành acid amin/peptid, mỡ thành acid béo, tinh bột thành đường…) các chất khó tiêu sang dễ tiêu, đó là BIO SU – Chế phẩm vi sinh ủ thức ăn chăn nuôi. BIO SU được dùng để ủ chín thức ăn hay còn gọi là lên men thức ăn để chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản mà không phải đun nấu.

Cách dùng chế phẩm BIO SU:

Cách ủ chín: Dùng 100 gram BIO SU để ủ chín 100 kg nguyên liệu cám, bắp, các phụ phẩm chế biến thực phẩm, thủy sản, thức ăn dư thừa,…
+ Bước 1: Xay các loại nguyên liệu có kích thước lớn bằng máy xay đa năng
+ Bước 2: Trộn đều 100 kg các nguyên liệu được chuẩn bị ở bước 1 bằng máy trộn, bổ sung 2 kg mật rỉ đường và 100 gram BIO SU, trộn đều, bổ sung lượng nước sạch thích hợp để tạo độ ẩm 55-60%, cho vào túi nylon (loại dày) hoặc thùng sạch, đậy miệng túi hoặc nắp thùng, ủ trong thời gian 2-3 ngày.
+ Bước 3: Sử dụng khoảng 30% nguyên liệu ủ trộn với 70% thức ăn khác cho gia súc, gia cầm ăn.
– Trộn trực tiếp với thức ăn tinh: Sử dụng 1kg chế phẩm BIO SU trộn đều với 1000 kg thức ăn hỗn hợp.

Lưu ý:

 • Cách thử độ ẩm tối ưu của đống ủ: bốc lấy một nắm hỗn hợp đã trộn rồi nắm chặt tay lại, nếu thức ăn thành nắm nhưng dễ dàng tơi ra khi mở tay ra là có độ ẩm thích hợp. Nếu nắm thành nắm mà không tự tơi ra được là ướt quá. Còn nếu nắm không thành nắm được là khô quá.
 • Thời gian ủ lâu hơn sẽ làm thức ăn dễ tiêu hơn.
 • Khi ủ thức ăn cho cá cần ủ trên 3 ngày để thức ăn xốp, nhẹ, nổi hoặc lơ lửng trong nước.
 • Lượng thức ăn cho ăn mỗi ngày phải được ủ vào một túi để cho ăn hết trong ngày, tránh mở ra nhiều lần thức ăn dễ bị mốc.
 • Sử dụng để thủy phân ấu trùng ruồi lính đen… nhưng động vật giàu mỡ và vỏ kitin cần bổ sung thểm chủng vi sinh có chức năng sản xuất mạnh các enzyme lipaza, chitinaza…

Sử dụng Chế phẩm vi sinh ủ thức ăn chăn nuôi – BIO SU sẽ mang lại hiệu quả:

 1. Vật nuôi sinh trưởng phát triển tốt, tăng trọng nhanh, an toàn và tăng chất lượng thịt, trứng, sữa…
 2. Giảm được tỷ lệ mắc bệnh đặc biệt là bệnh đường ruột nên giảm chi phí thú y.
 3. Giảm tiêu tốn và chi phí thức ăn do:
  • Tận dụng được các nguồn thức ăn sẵn có, giá rẻ tại địa phương để chăn nuôi.
  • Phối trộn tốt được với các loại cám đậm đặc phục vụ trong chăn nuôi công nghiệp/bán công nghiệp/năng suất cao.
 4. Tạo môi trường trong sạch, ít bị ô nhiễm: Lượng chất thải ít, phân ít thối.
 5. Về hiệu quả kinh tế sẽ có lãi cao hơn, an toàn và bền vững.

Công dụng của Chế phẩm vi sinh ủ thức ăn chăn nuôi – BIO SU:

BIO SU là chế phẩm vi sinh cung cấp nhiều vi sinh vật hữu ích để phân giải các chất khó tiêu thành dễ tiêu, giúp vật nuôi cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, nâng cao sức đề kháng, hấp thu dinh dưỡng tối đa và tăng cường hệ miễn dịch:

 • Nâng cao sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch cho vật nuôi.
 • Giảm tỉ lệ mắc bệnh đường ruột, hen suyễn, tai xanh…
 • Giảm thiểu tối đa việc sử dụng kháng sinh và dinh dưỡng bổ sung khác.
 • Tăng tiêu hoá và hấp thu dinh dưỡng tối đa à tăng trọng nhanh.
 • Giúp vật nuôi ăn nhiều, ngủ nhiều.
 • Giảm tối đa mùi hôi chuồng nuôi, đống/bể ủ thức ăn (ruồi lính đen).
 • Tỉ lệ móc hàm, nạc cao và thuộc thịt sạch, thịt thơm.
 • Không mất công và chi phí nấu thức ăn cho vật nuôi.

Đặc biệt: BIO SU có thể ủ chín thức ăn ở các điều kiện nhiệt cao hoặc thấp, độ ẩm cao (lên men ướt) hoặc thấp (lên men khô), dùng làm men thủy phân bã đậu tương/đậu tương/trứng/ấu trùng ruồi lính đen/bã men beer… thành acid amin trong các nhà máy/xưởng sản xuất acid amin.

Link mua sản phẩm

Sản Phẩm Nên Dùng Chung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *