Ngành nông nghiệp – Ngành sản xuất vật chất cơ bản của xã hội

Nếu những ngành công nghiệp dịch vụ ngày càng có những bước chuyển mình mạnh mẽ thì thành quả đóng góp của ngành nông nghiệp trong cơ cấu nền kinh tế cũng có những bước tác động không kém.

Đối với những bạn học sinh, sắp đến thời gian lựa chọn quãng đường tiếp theo khi chạm đến cánh cửa đại học hẳn suy nghĩ và lo lắng tương lai cho ngành nông nghiệp cũng rất nhiều. Đặc biệt học nông nghiệp ra làm gì giúp mọi người có thể cập nhật thêm những thông tin mới nhất trong ngành và từ đó rút ra những lựa chọn trước khi theo đuổi chúng.

Nông nghiệp không phải là một ngành nhàm chán mà có lẽ là ngành thiên về môi trường, trồng trọt và chăn nuôi, sử dụng các nguồn vật chất cơ bản của tự nhiên nhằm chế biến, chăn nuôi, gây dựng và tạo tiền đề để làm nên những nguyên liệu phục vụ cho lao động và sản xuất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận thức rõ hơn về việc làm nông nghiệp là gì? Nó đã ngày càng được xã hội trọng dụng và đào tạo nhiều hơn.

Vì thế khi lựa chọn ngành này cho nghề nghiệp bạn cũng chẳng có gì phải bận tâm cả khi ngành này đang ngày càng được đào tạo rộng khắp và có rất nhiều các bạn sinh viên đam mê và theo đuổi.

Định hướng nghề nghiệp khi theo học ngành nông nghiệp

  • Lĩnh vực nông nghiệp: Hoạt động này bạn có thể quản lý và kinh doanh sản phẩm các mặt hàng về nông nghiệp tại các doanh nghiệp hay tại các trang trại trong cả nước.
  • Lĩnh vực kinh doanh: Rất nhiều bạn tốt nghiệp ngành nông nghiệp và thắc mắc ngành kinh tế nông nghiệp ra trường làm gì thì đây chính là lĩnh vực bạn có thể đảm nhiệm. Cũng không loại trừ công việc kinh doanh như việc bán hàng trực tiếp về các mặt hàng sản phẩm nông nghiệp, lập các phương án hay thiết kế các sản phẩm độc đáo.
  • Lĩnh vực nghiên cứu thị trường: Nếu làm trong ngành nông nghiệp cơ hội dành cho bạn trong việc đảm nhận các công việc về nghiên cứu hay phân tích thị trường về các mảng việc làm khác nhau. 
  • Lĩnh vực phân phối và cung ứng: Hoàn toàn có thể tiến hành thực hiện nhiệm vụ trách và phụ trách về việc quản trị kênh phân phối, các hoạt động vận tải và cung cấp các mặt hàng về sản phẩm nông nghiệp.
  • Làm trong lĩnh vực truyền thông: Cũng có thể lựa chọn và thực hiện các hoạt động thiết kế và quản trị trong một số chương trình quảng bá sản phẩm và lĩnh vực cụ thể nhằm cung cấp những dịch vụ tốt nhất đến người dùng.

Một số vị trí địa điểm làm việc lý tưởng

 

Chưa kể là dừng lại ở những lĩnh vực bạn có thể ứng tuyển, hiện nay có rất nhiều vị trí đăng tin tuyển dụng việc làm trong ngành nông nghiệp phổ biến cho ứng viên. Bạn có thể cập nhật vị trí việc làm tại:

+ Các trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật,

+ Làm việc tại Viện sinh học nhiệt đới, Viện nghiên cứu, hay trong các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

+ Tại địa chỉ ở Sở Khoa học công nghệ, Trung tâm Khuyến nông, Trung tâm Giống cây trồng, Chi cục hay Trạm Bảo vệ Thực vật,

+ Không ngoại lệ trường hợp làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước.

+ Hay tại những mô hình trang trại, Hợp tác xã kinh doanh nông nghiệp.

+ Còn nữa, không loại trừ khả năng bạn có thể tham gia giảng dạy, đào tạo và trở thành những người thầy, người cô truyền đạt tri thức và nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo có nhóm ngành này.

Vì thế với hàng ngàn vị trí và địa điểm khi bạn tìm hiểu về kinh tế nông nghiệp là gì, phát triển như thế nào, và bạn cũng sẽ tìm được tin tức đăng tin tuyển dụng liên tục hàng năm như trên, nỗi lo lắng khi học ngành nông nghiệp ra làm gì cũng được giảm bớt trong tâm chí của bạn rồi đúng không nào.

Hướng Nghiệp Tương Lai

Làm Trang Trại – Giàu Cực Đại