Chế Phẩm Sinh Học

Chắc bạn cũng đã nghe nhiều đến chế phẩm sinh học, chế phẩm EM, chế phẩm vi sinh…. Hôm nay BSF Smart Farm sẽ cùng bạn tìm hiểu về các dòng chế phẩm sinh học và hiểu rõ về chúng nhé. Chỉ 5 phút thôi bạn sẽ hiểu ngay mà.

Chế Phẩm Sinh Học – Chế Phẩm Vi Sinh EM

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hai dòng sản phẩm này nhé.

Chế Phẩm Sinh Học là gì?

Chế phẩm sinh học” là những sản phẩm thông qua nghiên cứu thực nghiệm mà được điều chế, chiết xuất từ những thành phần nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, chúng có nguồn gốc từ thực vật (rong, rêu, tảo…), động vật (giun quế, công trùng…), vi sinh vật… Các sản phẩm này có độ an toàn cao, thân thiện với con người và môi trường, không độc hại cho vật nuôi, cây trồng, thủy sản, xử lý môi trường.

Chế Phẩm Sinh Học tiếng anh là gì?

Chế phẩm sinh học có tên tiếng Anh là Probiotic. Từ Probiotics bao gồm hai từ “pro” là thân thiện và “biotic” hay “biosis” từ chữ life có nghĩa là đời sống, sự sống. Hiểu sát nghĩa, probiotics đó là chất bổ sung dinh dưỡng chứa những vi khuẩn hay vi nấm có ích.

Chế Phẩm Sinh Học EM là gì?

Chế phẩm sinh học EM là chế phẩm sinh học gốc được sản xuất bằng Công nghệ vi sinh hữu hiệu – đây là một công nghệ sinh học hiện đại, đa tác dụng và an toàn được phát minh bởi các nhà khoa học Nhật Bản. EM là tên viết tắt của Effective Microorganisms, có nghĩa là vi sinh vật hữu hiệu, là tập hợp các loài vi sinh vật có ích, chúng hỗ trợ lẫn nhau, cùng sinh trưởng và phát triển.

Chế phẩm sinh học EM1

Là chế phẩm vi sinh gốc được sản xuất trực tiếp dưới dạng hỗn hợp bán trực tiếp khi bạn mua. Dùng để phối trộn hỗn hợp đậm đặc hoặc dùng để nhân thành chế phẩm EM2.

Chế phẩm sinh học EM2

Là chế phẩm vi sinh thứ cấp được ủ tăng sinh từ chế phẩm sinh học EM1 bằng cách ủ với mật rỉ đường và nước sạch.

Các chủng vi sinh vật của Chế phẩm sinh học:

 • Nhóm 1: Các vi sinh vật sống như vi khuẩn thuộc nhóm Bacillus, lactobacillus,… thường được trộn vào thức ăn để kích thích tiêu hoá, tăng trưởng nhanh,…
 • Nhóm 2: Các vi sinh vật đối kháng, cạnh tranh thức ăn với vi sinh vật gây bệnh như vi khuẩn Bacillus spp và được dùng trong xử lý các chất thải hữu cơ và các khí độc trong môi trường ao nuôi.
 • Nhóm 3: Các vi sinh vật cải thiện chất lượng môi trường như vi khuẩn Nitrosomonas sp, Nitrobacter,…. Được dùng trong xử lý nước ao nuôi và nền đáy.

Chế phẩm sinh học trichoderma:

Chế phẩm sinh học trichoderma là chế phẩm sinh học mà thành phần chính nấm Trichoderma và các enzyme thủy phân như cellulase, chitinase, xylanase, hemicellulose giúp cây trồng kháng bệnh.

Chế phẩm sinh học bacillus:

Là dòng chế phẩm sinh học chứa 2 nhóm vi sinh vật chủ yếu. Đó là, nấm đối kháng trichoderma sp và nhóm bacillus sp. Cả 2 nhóm vi sinh vật này đều có khả năng phân giải xenlulo rất mạnh, đồng thời còn tiết ra các hoạt chất sinh học có khả năng đối kháng và tiêu diệt các nấm bệnh.

Chế phẩm sinh học Amino:

Amino Acid có chứa lưu huỳnh. Đây yếu tố góp phần làm tăng sức đề kháng sâu bệnh ở cây trồng. … Các Amino Acid cũng làm giảm rụng trái ở các cây ăn trái nhờ ảnh hưởng của chúng như là các hormon dinh dưỡng trong cây.

Đặc Điểm Chung Của Các Nhóm Vi Sinh

 1. Lactobacillus là nhóm vi khuẩn yếm khí tùy nghi, có khả năng phân giải bột đường thành axit hữu cơ. Thích hợp trong sản xuất giống thủy sản vì chúng có tác dụng hiệu quả trong sản xuất thức ăn sống và nuôi ấu trùng làm thức ăn cho tôm, cá giống. Nhóm này nhạy cảm với nhiệt độ cao.

 1. Bacillus là nhóm vi khuẩn yếm khí. Do đó ít tiêu hao oxy trong ao khi sử dụng. Thích hợp sử dụng trong ao và trộn vào thức ăn. Nhóm này chịu nhiệt cao, thuận lợi trong quá trình chế biến thức ăn viên.
 2. Nitrobacter, Nitrosomonas là nhóm vi khuẩn hiếu khí. Khi sử dụng sẽ tiêu hao nhiều oxy trong ao. Do đó, cần cung cấp đủ oxy để đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi và tăng hiệu quả hoạt động của men vi sinh. Đây là các vi khuẩn giúp biến đổi các khí độc NH3 thành sản phẩm ít độc NO3 qua quá trình nitrat hóa.
 3. Nhóm vi khuẩn Vibrio có lợi: giống Vibrio có rất nhiều loài, trong đó có loài có lợi cho môi trường, vô hại đối với vật nuôi, nhưng cũng có loài là vi khuẩn gây bệnh phổ biến cho động vật thủy sản. Sử dụng chế phẩm sinh học chứa các loài vi khuẩn thuộc giống Vibrio có lợi nhằm cạnh tranh về số lượng với các loài Vibrio gây bệnh, hạn chế hoặc triệt tiêu cơ hội gây bệnh cho các loài Vi khuẩn gây bệnh hiện có trong ao.
 4. Nấm men có thể bám và phát triển tốt trên thành ruột, chịu được nhiệt độ cao trong công nghệ ép viên thức ăn, thích hợp với phương pháp sử dụng trộn vào thức ăn.

Cơ chế tác động của Chế Phẩm Sinh Học

 • Cạnh tranh loại trừ vi khuẩn gây bệnh: Chế phẩm sinh học có khả năng bám dính và xâm chiếm bề mặt niêm mạc ruột, do vậy tạo ra cơ chế bảo vệ chống lại các mầm bệnh qua việc cạnh tranh điểm bám và thức ăn.
 • Tạo ra các hoạt chất ức chế: Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh các dòng chế phẩm sinh học sản sinh ra các chất diệt khuẩn chống lại các mầm bệnh thông thường trên vật nuôi.
 • Tăng cường hệ miễn dịch của vật nuôi: Các chế phẩm sinh học có thể kích thích hệ miễn dịch của vật nuôi. Các chất kích thích miễn dịch khác nhau tùy theo môi trường và cách sử dụng. 
 • Các chất dẫn xuất nhất định như polysaccharides, lipoproteins,….có khả năng làm tăng bạch huyết cầu bằng cách kích hoạt đại thực bào. Việc sử dụng Bacillus đã được chứng minh có hiệu quả trong việc phòng bệnh trên vật nuôi bằng cách kích hoạt hệ miễn dịch và có hệ miễn dịch tế bào trong tôm sú.

Vai Trò của Chế Phẩm Sinh Học

Tăng cường đề kháng và ngăn chặn mầm bệnh:

 • Chế phẩm sinh học chứa các chủng vi sinh vật đối kháng, có khả năng ức chế, ngăn chặn các vi khuẩn gây bệnh trên cây trồng vật nuôi.
 • Chế phẩm sinh học chứa các vi khuẩn có lợi, có khả năng cạnh tranh vị trí bám vào thức ăn trong thành ruột với các vi sinh vật gây bệnh, không cho phép các vi sinh vật này bám vào cơ thể vật nuôi, nhờ vậy giúp ngăn ngừa dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi.
 • Sử dụng chế phẩm sinh học là một phương pháp hữu hiệu trong việc ngăn chặn mầm bệnh và kiểm soát dịch bệnh trong chăn nuôi và nuôi trồng thuỷ sản nên hạn chế được việc sử dụng thuốc kháng sinh.

Cải thiện hệ tiêu hoá:

 • Chế phẩm sinh học là nguồn dinh dưỡng và enzyme cho bộ máy tiêu hoá của các vật nuôi. Chế phẩm sinh học sản xuất ra các enzym ngoại bào như: as protease, amilaza, lipaza,… và cung cấp các dưỡng chất phát triển cần thiết như vitamin, axit béo, axit amin…
 • Trong chăn nuôi thủy sản, các vi khuẩn vi sinh như bacteroides và clostridium sp cung cấp dinh dưỡng cho cá, đặc biệt là cung cấp các axit béo và vitamin.
 • Ngoài ra, một số vi khuẩn có thể tham gia vào quá trình tiêu hoá của động vật hai mảnh vỏ bằng cách sản xuất ra các enzyme ngoại bào như protease, amilaza, lipaza và cung cấp dưỡng chất phát triển cần thiết như vitamin, axit béo, axit amin.

Ứng Dụng Của Chế Phẩm Sinh Học

Như bạn đã thấy công dụng của chế phẩm sinh học trong rất nhiều mặt của nông nghiệp và chăn nuôi. Vậy hãy cùng xem cụ thể từng công dụng của chúng nhé.

Ứng dụng Trong Nuôi Trồng Thủy Sản:

 1. Trong nước

Các vi khuẩn có lợi trực tiếp tham gia quá trình phân giải chất hữu cơ hoặc tiếp tục oxy hóa các sản phẩm độc hại do vi khuẩn có hại tạo ra thành các sản phẩm vô hại, giúp cải thiện chất lượng nước và nền đáy ao.

– Các vi khuẩn có lợi cạnh tranh môi trường sống làm giảm số lượng vi khuẩn có hại. Nhóm vi khuẩn có hại trong nước có thể là các vi khuẩn gây bệnh hoặc là các vi khuẩn tham gia quá trình phân giải chất hữu cơ tạo sản phẩm độc hại (NH3, NO2, H2S).

 1. Trong ruột tôm, cá khi được cung cấp qua đường thức ăn

Tương tự như trong nước, trong ruột, các vi khuẩn có lợi cũng có tác dụng cạnh tranh để giảm dần số lượng vi khuẩn có hại gây bệnh đường ruột cho tôm, cá. Ngoài ra một số kết quả nghiên cứu cho thấy có một số loài vi khuẩn chứa trong men vi sinh có khả năng tham gia các chu trình biến dưỡng tạo vitamin tăng cường dinh dưỡng cho động vật nuôi.

Công Dụng:

 • Làm sạch đáy ao, phân huỷ tối đa lượng bùn đen tồn đọng.
 • Khử các khí độc gây hại trong ao nuôi như amoniac, hidro sunfua, nitơ-dioxit…
 • Tăng cường oxy lớp đáy, tạo kháng khuẩn tự nhiên trong ao.
 • Làm trong nước, ổn định PH, cân bằng hệ sinh thái.

Các Chế Phẩm Vi Sinh Sử Dụng Phổ Biến

Chế Phẩm Sinh Học Cho Cây Trồng:

Vai trò của chế phẩm sinh học, trong đó có vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp được thừa nhận có các ưu điểm sau đây:

 • Không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng. Không gây ô nhiễm môi trường sinh thái.
 • Có tác dụng cân bằng hệ sinh thái ( vi sinh vật, dinh dưỡng …) trong môi trường đất nói riêng và môi trường nói chung.
 • Ứng dụng các chế phẩm sinh học không làm hại kết cấu đất, không làm chai đất, thóai hóa đất mà còn góp phần tăng độ phì nhiêu của đất.
 • Có tác dụng đồng hóa các chất dinh dưỡng, góp phần tăng năng suất và chất lượng nông sản phẩm.
 • Có tác dụng tiêu diệt côn trùng gây hại, giảm thiểu bệnh hại, tăng khả năng đề kháng bệnh của cây trồng mà không làm ảnh hưởng đến môi trường như các lọai thuốc BVTV có nguồn gốc hóa học khác.
 • Có khả năng phân hủy, chuyển hóa các chất hữu cơ bền vững, các phế thải sinh học, phế thải nông nghiệp, công nghiệp, góp phần làm sạch môi trường.

Các chế phẩm sinh học ứng dụng cho cây trồng hiện nay cơ bản được chia làm 3 nhóm sản phẩm với các tính năng khác nhau:

 • Nhóm chế phẩm sinh học ứng dụng cho việc phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng.
 • Nhóm chế phẩm sinh học dùng cho sản xuất phân bón hữu cơ sinh học, phân hữu cơ vi sinh, chất kích thích tăng trưởng bón cho cây trồng.
 • Nhóm chế phẩm sinh học dùng cho cải tạo đất, xử lý phế thải nông nghiệp.

Chế phẩm sinh học ủ thức ăn chăn nuôi

Chế phẩm vi sinh ủ thức ăn chăn nuôi là dòng chế phẩm sinh học dùng để ủ thức ăn và bổ sung vi sinh vật có lợi cho gia súc, gia cầm.

Trong khẩu phần thức ăn chăn nuôi hiện nay, tỷ lệ các chất tinh bột như cám, bột ngô, bột sắn… thường chiếm tới trên 80%. Nếu phần tinh bột này không được làm chín thì chăn nuôi sẽ kém hiệu quả vì thức ăn không được tiêu hóa tốt do vậy chi phí thức ăn lớn. Gia súc, gia cầm, thủy sản… sẽ tiêu hóa hấp thu tốt thức ăn tốt hơn khi được làm chín.

Cha ông chúng ta đã biết làm chín dưa, cà, thịt… sống bằng cách muối dưa, cà, làm nem chua… Đây chính là phương pháp lên men thức ăn nhờ một loại men có sẵn trong môi trường tự nhiên.

Công Dụng

 • Nâng cao sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch cho vật nuôi.
 • Giảm tỉ lệ mắc bệnh đường ruột, hen suyễn, tai xanh…
 • Giảm thiểu tối đa việc sử dụng kháng sinh và dinh dưỡng bổ sung khác.
 • Tăng tiêu hoá và hấp thu dinh dưỡng tối đa à tăng trọng nhanh.
 • Giúp vật nuôi ăn nhiều, ngủ nhiều.
 • Giảm tối đa mùi hôi chuồng nuôi, đống/bể ủ thức ăn (ruồi lính đen).
 • Tỉ lệ móc hàm, nạc cao và thuộc thịt sạch, thịt thơm.
 • Không mất công và chi phí nấu thức ăn cho vật nuôi.

Chế phẩm sinh học dùng cho cây ăn quả

Là chế phẩm dinh dưỡng vi sinh gồm các vi sinh vật đối kháng với mật độ cao: Bacillus Thuringiensis spp, Bacillus spp, Trichoderma spp, Metarhizium cùng với hỗn hợp dinh dưỡng cao cấp như bột Protein côn trùng, dịch acid amin thủy phân từ giun/ấu trùng ruồi lính đen, phân giun quế, Vitamin B1, B9, B12 và trung vi lượng…

Là sản phẩm có nguồn gốc từ hữu cơ 100%, không gây độc hại cho môi trường và sức khỏe con người.

Công Dụng:

 • Tăng cường khả năng phòng trị tuyến trùng, nấm, sâu bệnh và một số côn trùng gây hại.
 • Thúc đẩy phát triển và củng cố hệ rễ.
 • Tăng độ mùn cho đất, phát triển hệ vi sinh vật có lợi.
 • Kích thích cây nảy chồi, ra hoa và sai củ quả.
 • Tăng năng suất và chất lượng cho nông sản.

Thức ăn chăn nuôi chế phẩm sinh học

Beta Glucan được biết đến như là chất bổ sung sinh học nhờ vào khả năng kích thích hệ thống kháng thể.

Các hợp chất này có trong vỏ cám của hạt ngũ cốc, lúa mạch, thành tế bào của nấm men, nấm và vi khuẩn.

Việc bổ sung Beta Glucan vào thức ăn cho vật nuôi và thường xuyên khử trùng chuồng trại là giải pháp an toàn sinh học để phòng bệnh hiệu quả.

Công Dụng:

 • Tăng miễn dịch, tăng đề kháng, giải độc, tăng trọng nhanh.
 • Thúc đẩy sự hoàn thiện quần thể vi sinh vật ruột ở gia súc, gia cầm non.
 • Tăng lợi khuẩn và giảm vi khuẩn gây bệnh giúp cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột.
 • Cải thiện chiều cao của nhung mao ruột giúp tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng hiệu quả hơn.
 • Giảm viêm vú, cải thiện năng suất sữa trên bò sữa.
 • Giảm ngộ độc thực phẩm bởi vi khuẩn salmonella trong thịt gia cầm.
 • Giúp tăng năng suất chăn nuôi và giảm tỷ lệ chết ở gia súc và gia cầm.
 • Beta Glucan là giải pháp thay thế kháng sinh trong phòng trị bệnh vật nuôi an toàn và hiệu quả.

Chế phẩm sinh học cải tạo đất

Vi sinh vật đối kháng: Streptomyces sp, Metarhizium, Bacillus Thuringiensis sp, Beauveria, Trichoderma sp, Bacillus Subtilis, Bacillus Licheniformis, Bacillus spp, Pseudomonas sp.

Công Dụng:

 • Phòng trị, ức chế các loại nấm Fusarium proliferatum, Colletotrichum gloeosporioides, Alternaria passiflorae, và Phytophthora gây các bệnh thối gốc, xì mủ, thối thân, đốm nâu, phấn trắng…
 • Phòng trừ các loại rầy, bọ cánh cứng, bọ chích hút, bọ rùa ăn lá, nhện đỏ, cào cào, châu chấu, ấu trùng sâu, ve sầu, mối, rệp sáp, rầy nâu, sùng đất, tuyến trùng…
 • Phòng trừ sâu tơ, sâu xanh, sâu đen, sâu xám, sâu khoang, sâu keo, sâu róm, sâu đục quả, sâu đục thân, sâu cuốn lá…
 • Phân giải các chất hữu cơ và vô cơ trong đất. Giảm độ chai cứng, giúp đất tơi xốp, thoáng khí.
 • Nhóm vi sinh vật giúp cố định đạm và phân giải lân.
 • Tăng hàm lượng dinh dưỡng trong đất, ngăn chặn tình trạng thoái hóa đất.
 • Ức chế sự phát triển của nhóm vi sinh vật có hại.

Chế phẩm sinh học chăn nuôi

Dùng cho vật nuôi uống hàng ngày hoặc trộn trực tiếp vào thức ăn chăn nuôi, cung cấp nhiều chủng vi sinh vật hữu ích. Giúp vật nuôi nâng cao sức đề kháng, tiêu hóa tốt, hấp thu dinh dưỡng tối đa. Đồng thời, chế phẩm còn giúp giảm tối đa mùi hôi chuồng nuôi, đống/ bể ủ thức ăn.

Công Dụng:

 • Giúp vật nuôi nâng cao sức đề kháng, hấp thu dinh dưỡng tối đa và tăng cường hệ miễn dịch.
 • Giúp ăn nhiều, ngủ nhiều, giảm tiêu tốn thức ăn trên cân tăng trọng.
 • Giảm tối đa mùi hôi chuồng nuôi.
 • Giảm tỷ lệ mắc bệnh đường ruột, hen suyễn, tai xanh…
 • Giảm thiểu tối đa việc sử dụng kháng sinh và dinh dưỡng bổ sung khác.
 • Tỷ lệ móc hàm, nạc cao, cung cấp thịt sạch.

Chế phẩm sinh học cho hoa lan

Là chế phẩm dinh dưỡng vi sinh hữu cơ cao cấp chuyên dùng để chăm sóc cho hoa lan. Sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ 100%, không gây độc hại cho con người và môi trường.

Thành phần gồm:

 • Nhóm chủng vi sinh đối kháng (số lượng bào tử 10¹ºCFU/kg): Bacillus Thuringiensis, Beauveria, Streptomyces, Trichoderma, Metarhizium.
 • 15 loại acid amin, Vitamin nhóm B, Chất hữu cơ và Khoáng trung vi lượng cao cấp EDTA.

Công Dụng:

 • Kích thích cây ra nhiều mầm gốc, ra keiki tối đa.
 • Thúc đẩy hệ rễ tăng trưởng mạnh.
 • Giúp hoa sai, hoa lớn, thắm màu, đượm hương tự nhiên.
 • Nhóm chủng vi sinh giúp phòng và diệt trừ nấm bệnh.
 • Tăng sức đề kháng, giúp cây chống lại các điều kiện bất lợi của thời tiết

Chế phẩm sinh học cho ao nuôi cá

Là chế phẩm phân hủy bùn đen, Khử mùi hôi thối. Tăng hệ vi sinh có lợi cho ao nuôi. Chuyên dùng để xử lý ao nuôi, đầm nuôi trồng thủy sản.

Công dụng:

 • Làm sạch đáy ao, phân huỷ tối đa lượng bùn đen tồn đọng.
 • Khử các khí độc gây hại trong ao nuôi như amoniac, hidro sunfua, nito-dioxit…
 • Tăng cường oxy lớp đáy, tạo kháng khuẩn tự nhiên trong ao.
 • Làm trong nước, ổn định PH, cân bằng hệ sinh thái.

Chế phẩm sinh học cho hoa hồng

Là chế phẩm dinh dưỡng vi sinh dành riêng cho hoa hồng và cây cảnh. Sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ 100%, không gây độc hại cho con người và môi trường.

Thành phần gồm:

 • Nhóm chủng vi sinh đối kháng (số lượng bào tử 10¹ºCFU/kg): Bacillus Thuringiensis, Beauveria, Streptomyces, Trichoderma, Metarhizium.
 • 15 loại acid amin, Vitamin nhóm B, Chất hữu cơ và Khoáng trung vi lượng cao cấp EDTA.

Công Dụng:

 • Thúc đẩy hoa hồng bật mầm khỏe, nhiều chồi, sai hoa, thắm màu.
 • Giúp cây cảnh tươi tốt, lá xanh, bộ rễ phát triển mạnh.
 • Chủng vi sinh phòng trừ nấm bệnh,bọ trĩ, rệp…
 • Sản phẩm đã được cải tiến, có mùi hương nên rất phù hợp với chăm sóc cây trong nhà.

Chế Phẩm Sinh Học Diệt Côn Trùng

Đây là dòng chế phẩm đặc biệt chứa các chủng vi sinh tiêu diệt và phòng trừ những loại sâu bệnh trên cây trồng. Có các dòng chế phẩm như:

 • chế phẩm sinh học diệt bọ nhảy.
 • chế phẩm sinh học diệt ruồi vàng.
 • chế phẩm sinh học diệt côn trùng.
 • chế phẩm sinh học diệt kiến.
 • chế phẩm sinh học diệt bọ trĩ.
 • chế phẩm sinh học diệt cỏ.
 • chế phẩm sinh học diệt gián.

Thành Phần:

VI SINH VẬT ĐỐI KHÁNG

 • Streptomyces sp:                 2,6 x 1011 CFU/lít
 • Bacillus spp:                         2,6 x 1011 CFU/lít
 • Trichoderma spp:                 1,3 x 1011 CFU/lít
 • Metarhizium:                         2,3 x 1011 CFU/lít
 • Beauveria:                            2,3 x 1011 CFU/lít
 • Pseudomonas Fluorescens: 1,5 x 1011 CFU/lít

THẢO MỘC

 • Tinh dầu neem, gừng, tỏi, ớt, quế, sả, cúc, cà độc dược…

Công Dụng

 • Phòng và diệt trừ hàng trăm loại sâu, nấm bệnh, tuyến trùng, côn trùng gây hại. Đặc biệt là: bọ trĩ, nhện đỏ, nhện xanh, nhện trắng, bọ xít, rệp, rầy, sâu ăn lá, sương mai, đốm đen…
 • Kiểm soát hiệu quả các bệnh do nấm, tuyến trùng gây ra.
 • Tăng sức đề kháng cho cây.
 • Bổ sung lượng vi sinh vật có lợi cho đất.
 • Tái tạo môi trường vi sinh vật tự nhiên có lợi cho đất và cây.

Chế Phẩm Sinh Học Khử Mùi

Thành phần:

 • Bacillus Thuringiensis var Israelensis
 • Trichoderma spp
 • Bacillus spp
 • Saccharomyces cerevisiae
 • Bacillus subtilis

Công dụng:

 • Xử lý mùi hôi, hấp thụ khí độc trong chuồng nuôi.
 • Ức chế và tiêu diệt mầm bệnh.
 • Phân giải chất hữu cơ giúp nền chuồng khô ráo.
 • Hạn chế ruồi, muỗi, bọ mạt và diệt ấu trùng ruồi, muỗi.

Trên đây là những ứng dụng tiêu biểu của công nghệ vi sinh trong ứng dụng thực tế. Bài viết khá dài nhưng nếu bạn đã đọc đến đây thì chúc mừng bạn. Bạn đã hiểu và có trong tay bí quyết vô cùng tuyệt vời về công nghệ sinh học đó.

Mua Chế Phẩm Sinh Học, Chế Phẩm EM ở Đâu?

Tiêu Chí Chọn Đơn Vị Mua Sản Phẩm

 • Có cơ sở sản xuất hiện đại.
 • Có chứng chỉ sản xuất rõ ràng.
 • Có nhiều kênh bán hàng và thông tin như website, youtube, zalo, facebook, tiktok…
 • Có đội ngũ tư vấn chất lượng.
 • Có các kênh thông tin truy xuất nguồn gốc rõ ràng.
 • Có đảm bảo hàng hóa và bảo hành tốt.

Các Thương Hiệu Nổi Tiếng Về Chế Phẩm Sinh Học

Tại Sao Chọn BSF Smart Farm:

 • Cơ sở sản xuất quy mô triệu đô.
 • Được chuyển giao công nghệ tiên tiến từ nước ngoài và chuyên gia trong nước.
 • Có kênh hỗ trợ thông tin chuyên nghiệp cho người dân.
 • Có App ứng dụng tra cứu thông tin chuyên sâu về sản phẩm cho bà con.
 • Có chuyên gia tư vấn kỹ thuật miễn phí.
 • Có các kênh Website, Youtube, Zalo, Facebook, Tiktok… vô cùng tiện lợi.
 • Hệ thống  phân phối hàng hóa rộng khắp và chuyên nghiệp toàn quốc.
 • Là đơn vị xuất khẩu chế phẩm sinh học ra nước ngoài tiêu biểu.

Cam Kết Của BSF Smart Farm

 • Bảo hành chính hãng truy xuất nguồn gốc rõ ràng.
 • Vận chuyển toàn quốc với chi phí thấp nhất.
 • Tư vấn miễn phí về sản phẩm mua.
 • Có thông tin chi tiết cho người mua để dễ dàng tra cứu.
 • Có chính sách giao hàng và nhận hàng rõ ràng.
 • Có hệ thống mua bán online trực tuyến tiện lợi cho người dùng.

Dịch Acid Amin Cho Tôm Lớn Nhanh – Khoẻ Mạnh

Acid Amin ( còn gọi là Amino Acid) là đơn vị cấu tạo nên Protein do đó nó góp phần quy định các tính trạng khác nhau trong hoạt động của Tôm và cây trồng. Bởi vậy quá trình sinh tổng hợp Acid Amin rất quan trọng. Tuy nhiên việc tổng hợp axit amin ở […]

Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Phẩm VIHAHA

Vi Sinh Mỹ Vihaha Nuôi RLĐ Chai 100ml

SỬ DỤNG VIHAHA TRONG NÔNG NGHIỆP I. Xử lý phụ phẩm trồng trọt tại ruộng: Liều lượng: 0,8 – 1,4 lít/ ha/vụ Hòa 0,8 – 1,4 lít/20 – 40 lít nước sach, phun hoặc tưới đều lên ruộng Lưu ý: Ruộng sau thu hoạch cần được cày bừa kỹ trước khi phun.Tùy theo tính chất […]

Quy Trình Nuôi Gà Thả Vườn Lớn Nhanh – Hiệu Quả Nhờ Men Vi Sinh

Diện tích nuôi 1000 gà thả vườn

Mô hình chăn nuôi gà ta thả vườn hiện đã và đang được nhiều hộ chăn nuôi áp dụng bởi mô hình mang lại hiệu quả nhanh chóng, dễ chăn nuôi và vốn đầu tư không nhiều. Tuy nhiên, một số hộ chăn nuôi chưa đạt được lợi nhuận cao bởi những yếu tố như: […]

Cách Ủ EM Tỏi Nuôi Tôm Khỏe Mạnh

Là một loại kháng sinh của tự nhiên có tác dụng cực kỳ mạnh, thì rất nhiều người đã thực hiện chữa bệnh cho tôm bằng tỏi và đạt được kết quả tốt. Đây là việc làm sẽ giúp cho tôm có được năng suất thu hoạch lớn cùng chất lượng cao. Cùng BSF Smart Farm […]

Cách Ủ EM Tỏi Cho Cá Ăn Phòng Bệnh

Tỏi được biết đến như một loại kháng sinh tự nhiên mạnh với rất nhiều hoạt tính kháng lại các loại vi khuẩn gây bệnh, kí sinh trùng, virus, kháng nấm, tăng hệ miễn dịch cho vật nuôi. Tỏi dùng trong chăn nuôi có thể coi như một chất thay thế kháng sinh và các […]

Cách Ủ Chế Phẩm EM Tỏi Cho Gia Cầm Khỏe Mạnh – Thịt Ngon

Sử dụng tỏi trong chăn nuôi gia cầm giúp hạn chế bệnh đường hô hấp mãn tính trên đàn gà, giảm được chi phí thuốc, nâng cao hiệu quả chăn nuôi: Giảm tỷ lệ chết, loại thải do nhiễm bệnh, giảm chi phí thuốc điều trị bệnh, gia cầm lớn nhanh. Cùng BSF Smart Farm […]

Kỹ Thuật Ủ Thức Ăn Cho Gà, Vịt, Cút, Trĩ Hiệu Quả Tăng Đề Kháng Tối Đa

Ủ thức ăn cho gà bằng men vi sinh sẽ giúp cho thức ăn được làm chính là không cần trải qua quá trình đun nấu. Đây là phương pháp sử dụng men vi sinh rất phổ biến trong nông nghiệp nhằm tăng năng suất nuôi gia cầm. Chúng ta hãy cùng BSF Smart Farm […]

Làm Phân Hữu Cơ Bón Cây Ngay Tại Nhà

Hiện nay, trên thị trường có vô số loại phân bón hữu có khác nhau. Và mỗi loại khác nhau thường có giá thành, ưu và nhược điểm khác nhau. Vậy trong số đó, bà con nên sử dụng loại phân bón nào. Thực chất, để đưa ra quyết định chính xác nhất, chúng ta […]

Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Thành Công

Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và […]

Công Dụng Tuyệt Vời Của Tỏi Trong Chăn Nuôi

Sử dụng tỏi trong chăn nuôi gia cầm giúp hạn chế bệnh đường hô hấp mãn tính trên đàn gà, giảm được chi phí thuốc, nâng cao hiệu quả chăn nuôi: Giảm tỷ lệ chết, loại thải do nhiễm bệnh, giảm chi phí thuốc điều trị bệnh, gia cầm lớn nhanh. Ngoài ra, tỏi còn […]