Ruồi lính đen là gì?

Ruồi lính đen có tên khoa học là Hermetia Illucens, là loại ruồi được nhiều nước trên thế giới sử dụng để phân hủy rác hữu cơ rất hiệu quả. Ruồi lính đen có sẵn trong môi trường tự nhiên của chúng ta; Con trưởng thành màu đen, dài 12-20 mm, hình dạng dễ nhầm với ong. Vòng đời của ruồi lính đen kéo dài hơn 1 tháng, bắt đầu từ trứng, ấu trùng, nhộng và cuối cùng là lột xác thành ruồi lính đen. Con trưởng thành sống khoảng 3-5 ngày, không ăn, sống ở bóng cây. Mỗi con cái đẻ khoảng 500 trứng rồi chết.

Ruồi lính đen có gây bệnh truyền nhiễm không?

– Theo các nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, ruồi lính đen hoàn toàn vô hại với con người và vật nuôi. Không chỉ vậy, ruồi lính đen được giới khoa học đánh giá cao về những lợi ích mà nó mang lại, trong số các loại côn trùng có ích thì ruồi lính đen chỉ xếp sau loài ong.

Lợi ích của ruồi lính đen là gì?

Hiện nay, nghề nuôi ruồi lính đen đang phát triển ở một số nước, trong đó có Việt Nam, tuy quy mô nuôi ruồi lính đen mới ở mức hộ gia đình nhưng bước đầu đã cho thấy hiệu quả rất cao.
Đa số người nuôi ruồi lính đen hiện nay là với mục đích xử lý phân chuồng và tạo nguồn thức ăn cho gia súc từ ấu trùng ruồi lính đen.

Chi phí nuôi ruồi lính đen là bao nhiêu?

– Chi phí để nuôi ruồi lính đen tùy thuộc vào kích thước mô hình mà bạn làm, tuy nhiên chi phí ban đầu tương đối thấp. Bạn chỉ cần đầu tư con giống, phòng có lưới cho ruồi lính đen đến bay và giao phối, nguồn phân từ gia súc, gia cầm.

Nuôi binh đen có khó không?

Có thể nói kỹ thuật nuôi ruồi lính đen là một trong những kỹ thuật nuôi đơn giản nhất trong các loại vật nuôi.
Khi trứng nở thành ấu trùng, ấu trùng ăn phân tươi và lớn lên. Khi trưởng thành, ấu trùng chuyển từ màu kem sang màu đen, miệng và ruột biến đổi, ấu trùng chuyển sang giai đoạn nhộng.