Mục Đích Ra Đời Của BSF Smart Farm

Chăn nuôi công nghiệp heo, gà và cá phụ thuộc vào nguồn đạm được cung cấp từ đậu nành và cá biển. Việc gia tăng nhu cầu lương thực toàn cầu đi kèm với các vấn đề môi trường đã khiến cho giá thành của cả hai nguồn đạm này nhanh chóng tăng cao trong những năm gần đây.

Mục đích của BSF Smart Farm được thành lập là sản xuất thành phần thức ăn chăn nuôi từ côn trùng giàu đạm, từ nhộng ruồi lính đen (RLĐ), có tên khoa  học  Hermetia  illucens,  để  thay  thế  những  nguồn đạm không bền vững hiện nay.

Nghiên cứu sinh học của ruồi lính đen đã cho thấy chúng là loài không gây hại, không vào nhà, quán ăn, mà sống cách biệt với con người. Chúng không có miệng, nên không cắn phá và chưa cho thấy mang mầm bệnh truyền nhiễm. Chúng không ăn và không tiếp xúc với chất thải, nên không ảnh hưởng đến thức ăn của người, vì vậy chúng không thể là tác nhân lây truyền bệnh. Ngược lại, nhộng ruồi lính đen, trong vòng đời của chúng, đã ăn và tiêu hóa chất thải hữu cơ để chuyển đổi chất thải thành sinh khối đạm có giá trị sinh học cao. Nguồn đạm được chế biến từ RLĐ có thể thay thế nguồn đạm truyền thống không bền vững.Bằng cách chuyển đổi năng lượng sinh khối giá trị thấp thành sản phẩm chất lượng cao từ côn trùng, BSF Smart Farm sẽ tạo ra mắt xích còn thiếu trong chuỗi cung ứng thực phẩm tại Việt Nam và toàn cầu. Hoạt động cốt lõi của BSF Smart Farm là khai thác tiềm năng côn trùng không có hại thông qua việc phát triển và vận hành các cơ sở nuôi trồng và chế biến nhộng của côn trùng này. BSF Smart Farm sẽ cũng hợp tác cùng với các đối tác trong nước và quốc tế để tiến hành nghiên cứu, thực hiện và đầu tư các dự án này. Mục đích là nhằm chứng minh ruồi lính đen là loại côn trùng an toàn, hiệu quả, phát triển như nguồn tái chế chất hữu cơ cũng như tiềm năng trở thành nguồn cung cấp đạm bền vững được chế biến thành thức ăn chăn nuôi động vật, phát triển trong môi trường tự nhiên ở Việt Nam.

Chức Năng và Nhiệm Vụ

 Chức năng:

Trong nông nghiệp công nghệ cao nhằm đảm bảo cho tất cả hoạt động đều nằm trong tầm kiểm soát với quy trình an toàn, ổn định, từ khâu nuôi ấu trùng/xử lý chất nền cho đến khâu chế biến ấu trùng thành bột côn trùng chất lượng cao, trở thành nguồn cung cấp đạm bền vững được chế biến thành thức ăn chăn nuôi động vật, phân nhộng cho cây trồng phát triển trong môi trường tự nhiên ở Việt Nam.

Nhiệm vụ:

  • Nghiên cứu xây dựng định hướng, chiến lược, kế hoạch phát triển nông nghiệp công nghệ cao và nông trại thông minh trong mối quan hệ với từng khu vực tỉnh thành trong  cả nước, dự báo xu hướng phát triển các nguồn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ và các nhân tố phát triển khác.
  • Thực hiện tư vấn các vấn đề về kinh tế, kỹ thuật  và  qui trình sản xuất theo yêu cầu của các cơ sở và đối tác trong việc xây dựng các dự án đầu tư, dự án tiếp thị, nghiên cứu thị trường, quản trị doanh nghiệp.
  • Hợp tác với các cơ quan, tổ chức trong nước và ngoài nước trong việc nghiên cứu, trao đổi  khoa học công nghệ, đào tạo và chuyển giao công nghệ.

Giá Trị Cốt Lõi

Biến Rác Thải Thành Vàng

Liên Kết Nhà Khoa Học Hàng Đầu

Truyền Thông BSF Smart Farm

Liên Hệ BSF Smart Farm