BSF Smart Farm chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp từ Ong đen (Ruồi lính đen – RLĐ) cho các bạn sinh viên Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM

Vào ngày 09/11/2023, tại Văn Phòng BSF Smart Farm, ban lãnh đạo của Công ty đã tổ chức một buổi chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp dành cho các bạn sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi chia sẻ này đã được thực hiện trong không khí rất chân thành và cởi mở.

Buổi chia sẻ xoay quanh 4 chủ đề chính là: Marketing – Sales, hoạt động của công ty, quản lý và tài chính. Ban lãnh đạo của Công ty BSF Smart Farm đã dành thời gian để trả lời những câu hỏi liên quan đến các chủ đề này, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức quý giá với các bạn sinh viên.

Trong chủ đề Marketing – Sales, ban lãnh đạo đã giải đáp những câu hỏi liên quan đến các chiến lược tiếp thị và bán hàng hiệu quả về việc xây dựng một chiến lược tiếp thị toàn diện, bao gồm các phương pháp quảng cáo, truyền thông và lựa chọn kênh phân phối phù hợp. Các bạn sinh viên cũng được khuyến nghị những cách để tạo dựng một sự tương tác tốt với khách hàng và phát triển một hệ thống bán hàng hiệu quả.

Trong chủ đề hoạt động của công ty, ban lãnh đạo đã chia sẻ về quá trình sản xuất – quản lý & vận hành nhà máy, xưởng sản xuất của Công ty BSF Smart Farm.

Các bạn sinh viên được giới thiệu về các công nghệ mới trong ngành nông nghiệp, quá trình nuôi ong đen (ruồi lính đen – RLĐ) cho tới khi được sản xuất ra thành phẩm là các dòng dịch thuỷ phân, dịch đạm, phân bón v.v. chiết xuất từ Ong đen (Ruồi lính đen).

Đặc biệt  BSF Smart Farm còn chú trọng đến việc nghiên cứu & phát triển công nghệ sinh học (CNSH) để tạo ra những chế phẩm sinh học, vi sinh chất lượng cao dùng trong trồng trọt, chăn nuôi & thuỷ sản và sự ra đời của Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển CNSH BSF (BSF Biotech R&D Center).

Ngoài ra, ban lãnh đạo cũng chia sẻ những thách thức mà công ty đã phải đối mặt và cách họ đã giải quyết những vấn đề này.

Trong chủ đề quản lý, ban lãnh đạo của Công ty BSF Smart Farm đã chia sẻ những nguyên tắc quản lý quan trọng để thành công trong môi trường kinh doanh cạnh tranh. Họ đã đề cập đến việc xây dựng một đội ngũ nhân viên có năng lực và đam mê, quản lý tài nguyên và thúc đẩy sự phát triển cá nhân. Các bạn sinh viên cũng được khuyến nghị những kỹ năng quản lý cần thiết trong việc điều hành một doanh nghiệp hiệu quả.

Trong chủ đề tài chính, ban lãnh đạo đã giải đáp những câu hỏi liên quan đến quản lý tài chính và hạch toán công ty. Họ đã thảo luận về cách quản lý và sử dụng vốn đầu tư, định giá sản phẩm và quản lý rủi ro tài chính. Các bạn sinh viên cũng được khuyến nghị những nguồn tài trợ và cách quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp.

Buổi chia sẻ đã mang lại những kiến thức quý giá và truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Ban lãnh đạo của Công ty BSF Smart Farm đã thể hiện lòng nhiệt thành khi truyền đạt thông tin và kinh nghiệm đến các bạn trẻ, giúp những vị chủ nhân tương lai của đất nước thêm vững tin vào con đường họ đã chọn, để mạnh mẽ tiến bước kiến tạo một tương lai đầy hứa hẹn cho ngành nông nghiệp Việt Nam.

Xem thêm:

Cùng BSF Smart Farm phát triển kinh tế từ việc nuôi Ong đen (Ruồi lính đen – RLĐ)

Biên tập: Khúc Khải Hoàn – Thành Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *