Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Trên Thế Giới

Các sản phẩm liên quan tới Ấu Trùng ruồi Lính Đen ngày càng được nghiên cứu rông rãi hơn bất kỳ loại ấu trùng của côn trùng nào khác. Với sự bùng nổ phổ biến của loài ruồi lính đen trên toàn thế giới, ngày càng có nhiều bằng chứng để chứng minh sự an toàn của các sản phẩm được làm từ loại ruồi lính đen này.

Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Được Chấp Nhận Trên Nhiều Quốc Gia

Gần đây một số quốc gia lớn như Mỹ, Canada, EU, UK… đã chính thức hợp pháp hóa việc cho phép sử dụng các sản phẩm từ loại ruồi lính đén cho việc sản xuất 1 số loại thức ăn chăn nuôi. Trong đó đáng lưu ý nhất là năm 2018, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) đã phê duyệt việc sử dụng côn trùng như một thành phần trong chế độ ăn của một số loài cá và gia cầm. Ngoài ra, vào năm 2017, chính phủ Châu Âu đã phê duyệt việc sử dụng các thành phần thức ăn có nguồn gốc từ ấu trùng ruồi lính đen trong thức ăn nuôi trồng thủy sản. Hãy cùng BSF Smart Farm tìm hiểu chi tiết hơn dưới dây nhé.

Ruồi lính đen (tiếng Anh: Black Soldier Fly, BSF) là tên gọi của một loại ruồi rất phổ biến và rộng rãi trong tự nhiên, được nhân giống ở nhiều ở khắp nơi trên thế giới. Ruồi Lính Đen là một trong những loại ruồi có nhiều LỢI ích nhất cho mà con người từng biết từ trước đến nay. Chúng có rất nhiều ứng dụng trong ngành Nông nghiệp sạch, xử lý chất thải hữu cơ trên toàn cầu, nguồn cung cấp protein để làm thức ăn chăn nuôi. Vì những lợi ích to lớn mà giống ruồi lính đen mang lại cho con ngoài mà ngày nay chúng là loại ruồi rất phổ biến ở khắp nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Mỹ Chấp Thuận Ấu Trùng Ruồi Lính Đen.

Mỹ đã chấp tuận ruồi lính đen được sử dụng trong việc sản xuất thức ăn chăn nuôi. Cụ thể là vào tháng 3/ 2018, Hiệp hội kiểm soát thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ (AAFCO) đã đồng ý với yêu cầu của Cty Enterra Feed Corporation về việc đưa một loại bột được xay nhuyễn từ ấu trùng ruồi lính đen vào sản xuất các loại thức ăn chăn nuôi chất lượng cao cho: gia cầm, các loại chim, cá hồi, cá bắc cực…… Andrew Vickerson, Giám đốc công nghệ của Enterra cho biết: “Đây là lần đầu tiên sản phẩm bột côn trùng được chấp thuận cho ngành nuôi trồng thủy sản ở Bắc Mỹ và chúng tôi rất vui mừng khi trở thành người đầu tiên đưa ra thị trường. Sự chấp thuận của AAFCO cho phép sử dụng ruồi lính đen trong thức ăn chăn nuôi đã giúp mở rộng tiềm năng của ngành nuôi ấu trùng như một nguồn nguyên liệu bền vững trong việc sản xuất thức ăn chăn nuôi tự nhiên, bổ dinh dưỡng cho khẩu phần ăn của các nông trại gia súc, gia cầm.”

Được biết trước đây ở Mỹ chính phủ chỉ cho phép các nông trại nuôi ấu trùng ruồi lính đen được bán ấu trùng ruồi khô nguyên con, chứ không phải loại chế biến sẵn. Tuy nhiên từ nay các doanh nghiệp Mỹ đã có thể pha trộn chúng vào thức ăn chăn nuôi và bán ra thị trường như 1 sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng cao có thành phần dình dưỡng tới từ ấu trùng ruồi lính đen. Cùng với việc được AAFCO chấp thuận, công chúng Mỹ sẽ bắt đầu được giáo dục về ấu trùng ruồi lính đen. Đặc biệt là trong các khu vực cộng đồng nơi có các khu trại chăn nuôi lớn, người dân ở đó cần được biết rằng ruồi lính đen là loại côn trùng có lợi, không mang bệnh truyền từ động vật và sẽ không trở thành mối đe dọa môi trường. Khi ruồi lính đen tiếp tục vượt qua các rào cản quy định pháp luật của MỸ, chúng cũng có thể vượt qua các rào cản tâm lý của con người khắp nơi trên thế giới. Khi điều này xảy ra, các nhà sản xuất thức ăn cho vật nuôi có thể thu được một nguồn lời nhuận khổng lồ mang tín bền vững rất cao.

Hoa Kỳ đã chấp thuận Bột Xây từ ấu trùng ruồi lính đen để làm thực phẩm trong các ngành chăn nuôi tại quốc gia này.

Đọc Thêm: Dinh Dưỡng Tuyệt Vời Trong Ấu Trùng Ruồi Lính Đen

EU Dùng Bột Ấu Trùng Ruồi Lính Đen Thay Thế Bột Cá.

Vào năm 2017 dựa theo quy định 2017/893  Liên minh châu Âu, vốn thường thận trọng về việc sử dụng protein côn trùng đã qua chế biến làm thức ăn chăn nuôi, đã cho phép bảy loại côn trùng trong đó có cả ruồi lính đen được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi và thức ăn nuôi trồng thủy sản, thức ăn cho thú cưng. Bột của ấu trùng ruồi lính đen được các nhà nghiên cứu sinh học chứng minh rằng chúng có dinh dưỡng có phần tốt hơn bột cá (loại đang được sử dụng phần lớn để làm thức ăn chăn nuôi).

Ngoài ra cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu dự kiến ​​sẽ chấp thuận việc bán côn trùng & ấu trùng, dùng để làm thức ăn cho người vào nằm 2020 – 2021. Nếu dư luật trên được chấp thuận ở Châu Âu, dự kiến ​​sẽ mở ra một thị trường rộng lớn về thức ăn côn trùng mà con người có thể ăn được, có thể bán khắp nơi ở châu Âu và trên toàn thế giới. Bột của ấu trùng ruồi lính đen sẽ có thể được trộn vào thức ăn cho con người từ đó thúc đẩy nhu cầu về côn trùng ăn được, mang lại cơ hội to lớn cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực nuôi côn trùng người ăn được

Từ những nẳm 2017, liên minh châu Âu EU đã chấp thuận các sản phẩm từ ruồi lính đen làm thức ăn cho ngành chăn nuôi của nước này.

Nam Phi, Nigeria, Indonesia , Đài Loan Chấp thuận.

Gần đây càng ngày càng có nhiều quốc gia gia nhập vào việc chấp thuận ruồi lính đen là một nguồn Protein dùng làm thức ăn chăn nuôi. Việc này mở ra cơ hội lớn để tạo nên một ngành công nghiệp sử dụng nguồn thực phẩm tái chế (phế phẩm nông nghiệp) để nuôi ruồi lính đen rồi đem chúng ra làm thức phẩm chăn nuôi những loại gia súc, gia cầm khác.

Read More ->  85% Lượng Điều Thô Tại Campuchia Được Xuất Khẩu Sang Việt Nam

Một trong những câu chuyện thành công lớn nhất là AgProtein, một công ty ban đầu ở Nam Phi (hiện có trụ sở tại Guildford, Vương quốc Anh) chuyên làm về công việc chuyển các nguồn chất thải hữu cơ từ các bãi chôn lấp sang nuôi ấu trùng ruồi lính đen. Ngoài ra một công ty khác cũng tại Nam Phi đã tạo ra một loại sữa có tên là EntoMilk là một loại thức uống bổ dưỡng thế sữa được làm bằng cách trộn ấu trùng ruồi lính đen, không chứa lactose, vừa có hàm lượng protein cao hơn vừa bền vững hơn sữa bò

Rất Phổ Biến Tại Trung Quốc, Việt Nam.

Ruồi lính đen được bắt đầu nuôi ở Việt Nam vào năm 2010, hiện nay việc nuôi giống ruồi này diễn ra rất phổ biến, vì những lợi ích vô cùng lớn mà loại ruồi này mang lại cho nên nông nghiệp nước nhà mà chúng được nhân giống liên tục. Ruồi lính đen ở Trung Quốc được nuôi ở các trang trại nuôi gia súc, gia cầm, các trang trại trồng rau…..nhầm biến nguồn chất thải hữu cơ lớn ở các trang trại chuyện hóa tái sử dụng chúng thành nguồn protein thay thế làm thức ăn chăn nuôi chất lượng cao cho nông trại của mình. Hiện Nay các quốc gia Châu Á như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Indonesia Đài Loan…. đang tiến hành nghiên cứu và nuôi loại ruồi lính đen và tiến tơi việc nuôi chúng đại trà trong tương lai gần nhất.

Đọc Thêm: 5+ Tiêu Chí Chọn Lựa Để Nuôi Ruồi Lính Đen Hiệu Quả

Danh Sách Các Quốc Gia Sử Dụng Ruồi Lính Đen Để Tạo Nguồn Thức Ăn Chăn Nuôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *