5+ Nguồn Thức Ăn Tốt Nhất Cho Sâu Canxi Tại Việt Nam

Việc ấu trùng ruồi lính đen ăn nguồn thức ăn là gì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thành phần chất dinh dưỡng có trong cơ thể chúng. Hàm lượng dinh dưỡng của chúng sẽ dao động lớn tùy theo nguồn thức phẩm mà các bạn cho chúng ăn: Hàm lượng protein dao động từ 37 – 63%, hàm lượng chất béo dao động từ 5,2 – 39,2%. Vì vậy tùy theo nhu cầu các nông trại ruồi lính đen nuôi mục đích là gì thì nguồn thức ăn dùng để nuôi chúng cũng sẽ rất khác nhau khác nhau. Cùng BSF Smart Farm tìm hiểu nhé.

Những Loại Thức Ăn Tuyệt Vời Cho Sâu Canxi

Bảng tóm tắt các loại thức ăn ấu trùng ruồi lính đen có ở Việt Nam bao gồm:

Nguồn Thức Ăn % Hàm Lượng PROTEIN Trong Ấu Trùng  % Hàm Lượng CHẤT BÉO Trong Ấu Trùng
Phân Gia Súc 42,1% 29  – 34,8 %
Phân Gia Cầm 39 – 41,8 % 27,2 – 35,1 %
Phân Lợn/Heo 43 – 43,6% 26,1 – 34,2 %
Bột Cám Gạo 42,3 – 45,7% 27,5 – 27,8%
Thức Ăn Cho Gà 42,8 – 54,7% 14,6 – 19,1%
Thức Ăn Thừa Nhà Hàng 51,2 – 57,9% 28,7 – 39,2%
Gan/ Phèo Phế Phẩm 60 – 62,7% 22,5 – 27,7%
Ruột Cá Phế Phẩm 51,2 – 57,9% 30,2 – 34,6%
Hoa Qủa Phế Phẩm 31,2 – 36,4% 5,2 – 6,63%

Phân Gia Súc

Việc các nông trại chăn nuôi gia súc như trâu/ bò/ bò sữa….., lượng phân gia súc tại các trang trại này là rất lớn, điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. Tuy nhiên hiên nay phân bò (nhất là phân bò sữa), đang trở thành nguồn cung cấp thức ăn lớn cho các nông trại ruồi lính đen ở Việt Nam. Trong đó thì khoảng 1,2kg phân bò tươi có thể nuôi được được 1200 ấu trùng ruồi lính đen trong 21 ngày.

Phân Gia Cầm

Các nông trại nuôi gà, vịt, ngang….. đang rất phổ biến tại Việt Nam, phân thải loại ra từ các trang trại gia cầm cũng là một nguồn thức ăn quý báu cho những nguồi nuôi ấu trùng ruồi lính đen. Việc nuôi ấu trùng ruồi lính đen bằng phân Gà hiện đang rất phổ biến ở các trang trại chăn nuôi gà tại Mỹ, giúp nông trại gà gia tăng được nguồn thu lợi nhuận của họ.

Phân Heo

Phân heo là loại phân được thải loại từ các nông trại chuyên chăn nuôi heo, lợn. Đây là loại phân có nhiều nhất tại nước ta, là nguồn thức ăn rất lớn đang đợi các doanh nghiệp chuyên nuôi ruồi khai thác làm nguồn thức ăn cho trang trại mình. Theo nghiên cứu thì ấu trùng ruồi lính đen phát triển khá tốt khi được cho ăn phân Lợn/Heo (hoặc phối trộn đều được). Hàm lượng dinh dưỡng có trong ấu trùng ruồi lính đen khi chúng được ăn phân là: 43 – 43,6% Protein, 26,1 – 34,2 % Chất Béo…. Đây cũng là nguồn phế phẩm nông nghiệp ngành chăn nuôi dễ dàng tìm thấy  ở khắp nơi tại Việt Nam.

Thức Ăn Thừa

Thức ăn thừa của con người ở từng gia dình, các khu bếp tập thể, các khu căn tin, các bãi rác phân tách chất hữu cơ tại thành phố bạn sinh sống cũng là một nguồn thức ăn vô tận dành cho việc nuôi ruồi lính đen. Mới đây ông Zhang Zhijian, Phó giáo sư tại Trường nghiên cứu tài nguyên và môi trường thuộc Đại học Chiết Giang TQ đã thiết lập một trang trại nuôi ruồi lính đen có quy mô lớn với 14 khu nuôi ruồi, tiêu thụ tới 12 tấn thức ăn thừa mỗi ngày.

Hoa Quả Phế Phẩm

Các loại hoa quả phế phẩm, dập, hư, thối rữa cũng là một nguồn thức ăn phổ biến dành cho ruồi lính đen. Tuy nhiên cần phải lưu ý hàm lượng thuốc trừ sâu liều cao ở nguồn thực phẩm này. Thuốc trừ sâu liều cao trong hoa quả phế phẩm có thể giết chết cả nông trại nuôi ấu trùng ruồi lính đen của bạn.

Gan/ Phèo Phế Phẩm

Các bộ nội tạng của gia súc, gia cầm sau khi giết mổ tại các công ty chuyên giết mổ cũng là một nguồn thức ăn chất lượng cao cho trang trại nuôi ruồi lính đen trong khu vực. Đây là nguồn phẩm nông nghiệp giá rẻ mà chất lượng rất cao dành cho những người nuôi ruồi lính đen. Ấu trùng ruồi được nuôi bằng các bộ nội tạng của gia súc, gia cầm, phế phẩm chăn nuôi này thường cho ra chất lượng ấu trùng rất cao với hàm lượng dưỡng chất là 60 – 62,7% Protein, 22,5 – 27,7% Chất Béo…… Đây cũng là nguồn phế phẩm chăn nuôi dễ dàng tìm thấy  ở khắp nơi tại Việt Nam.

Đọc Thêm: 5+ Nguồn Thức Ăn Tốt Nhất Cho Ruồi Lính Đen Tại Việt Nam

Ruột Cá Phế Phẩm

Các bộ nội tạng của các loại cá nước ngọt đang được nuôi rất nhiều tại vùng đồng bằng sông cửu long cũng đang là một nguồn thực phẩm rất lớn cung cấp cho các trang trại nuôi ruồi lính đen ở Việt Nam. Ruồi lính đen thích nghi và phát triển rất mạnh mẽ ở trên nên tảng ruột cá phế phẩm, từ đó cho ra đời ấu trùng ruồi lính đen đạt chất lượng rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *